วันเสาร์ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2551

บทกลอนและสาระดีๆ - อามิดตาพุด

เมื่อคอรั่มที่แล้วได้ดูรูปน่ารักๆแก้เซ็งกับบรรยากาศที่เปลื่ยนแปลงบ่อยๆ ในครั้งนี้ก็ขอฝากสาระบทความและบทกลอนมาให้ได้อ่านกันทุกคนครับ ...ฝากประชาสัมพันธ์ถึงเพื่อนๆที่ยังไม่ได้เข้ามาดูเว็บไซต์ของพวกเราขอให้ได้ใช้ที่นี่เป็นที่พบปะและพูดคุยถึงเพื่อนๆที่หายหน้าหายตากันไปนาน แล้วคุณละคิดว่าเว็บนี้เป็นของท่านหรือไม่!!!! ผมเองได้ประชาสัมพันธ์ให้เพื่อนๆ NEC จากรุ่นและกลุ่มอื่นได้เข้ามาดูเว็บไซต์ของพวกเราแล้วพวกเราเองไม่ทราบว่าหายไปไหนกันหมด?????เรามาช่วยสร้างสรรในสิ่งดีๆเพื่อให้ผู้อื่นได้เห็นและเป็นตัวอย่างให้กับเขาต่อไป>>>>>
วันเวลาไม่เคยคอยใคร อย่าปล่อยให้เวลาลอยนวล!!!!

ครับก็สาธยายมามากแล้วขอฝากสิ่งที่เป็นประโยช์สำหรับพวกเราครับ

^^^aaa^^^pattaya ได้ฝากความคิดเห็น

ฝากสายลมส่งความรู้สึกไปหาเธอจะได้ไหม
ฝากสายฝนบอกกับเธอว่าฉันนั้นห่วงใย
แม้ตัวห่างสุดแสนไกล "ใจผูกพัน"
กลอนซึ้งๆมอบให้ทุ๊กกกคน


แว็บมาสเตอร์ (แว็บอีกและ)

" ด้วยรักและผูกพัน..ครับพี่น้อง NEC .11/2551 "

^^aaa^^pattaya^_^ ได้ฝากความคิดเห็นไว้วันนี้วันเสาร์ที่ 6/9/51

แป๊บๆจะหมดปีแล้วเดี๋ยวก้อปี 52 กำลังจะมาตามติดๆวันๆช่างผ่านไปได้รวดเร็วเหลือเกิน ไวเหมือนโกหกวันนี้มีอะไรมาฝากเพื่อนๆเล็กน้อยสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมีรักสามเส้าอยู่
รักสามเส้าอย่างไร ไม่ให้เป็นรักสามเศร้า
หากชีวิตหนึ่งของคนเรามีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายหลายหลาก และหนึ่งในร้อยของเรื่องราวนั้นเป็นเรื่องที่มนุษย์เรายากที่จะออกแบบและเลือกรับไว้ได้ไหว เรื่องนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่อง “ความรัก”
ใช่ค่ะ เรื่องรักมักออกแบบไม่ได้ เรื่องรักมักไม่เป็นอย่างที่ใจเราวาดไว้ โชคดีอาจออกมาเป็นรูปเป็นร่างแต่ก็ไม่ใช่แบบที่ต้องการเสมอไป จนมาถึงวันหนึ่ง วันที่เวทีพรหมลิขิตหมุนคุณให้พบเจอกับใครคนนั้น คนที่ใช่ แต่โชคร้ายในความโชคดี คือคุณพบเขา ผิดเวลา ไปเท่านั้นเอง นั่นหมายความว่า ความรักของคุณเป็น รักซ้อน เข้าแล้วล่ะค่ะ
ในเมื่อหัวใจเรียกร้อง และอย่างที่บอก มันคือเรื่องของพรหมลิขิต ที่บังเอิญมาเล่นตลกกับเราขีดให้บรรจบพบเจอกับคนมีเจ้าของแล้ว มันก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้จริงๆ ที่คุณจะห้ามใจไม่ให้รัก หรือไม่ให้ตกหลุมรักคนที่ใช่ ในเวลาที่ผิดแบบนี้ได้ เพราะชาตินี้ทั้งชาติ เราอาจไม่มีโอกาสพบเจอคนๆ นี้อีก
“เอ๋” ขอเสนอแนวทางในการ รักช้ำ ๆ ไม่ให้ช้ำ ซึ่งไม่ได้ไปแย่งความรักจากใคร หรือ เสนอตัวเป็นมือที่ 3 แต่อย่างใด ถ้าความรักยังเป็นสิ่งที่สวยงามในใจคุณอยู่ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะแอบรักคนมีเจ้าของ หรือคนมีเจ้าของจะมาตกหลุม (รัก) คุณเสียเอง
10 เงื่อนไขรักซ้อน (แบบไม่ซ่อนเงื่อน)
1. อยู่บนพื้นฐานของความรัก ก่อนที่คุณจะก้าวเข้าสู่วงโคจรรักซ้อนแบบนี้ คุณต้องถามตัวเองให้แน่ใจก่อนว่า นี่คือความรักใช่หรือไม่ เพราะถ้าเป็นแค่เกม เกมหนึ่งหรือแค่ความวูบวาบหวั่นไหวไปตามอารมณ์ อาจมีคนต้องเจ็บปวดเพราะความคะนองของคุณก็เป็นได้ แต่ถ้ามันเป็นความรักจริงๆ คุณจะควบคุมจิตใจคุณได้ และใช้เหตุผลเข้ามาช่วยตัดสินใจบ้าง
2. ใช้ความยับยั้งชั่งใจ ระงับความรู้สึกที่มันพลุ่งพล่าน ถึงเวลาแล้วที่คุณต้องดึงจิตสำนึกส่วนนี้มาใช้ให้เป็นประโยชน์ แม้ว่าการใช้ชีวิตตามความรู้สึกจะนำพาคุณให้บรรลุความปรารถนาได้ก็ตามทีแต่เงื่อนไขของรักซ้อนคือความยับยั้งชั่งใจ จากนั้นใช้ความรู้สึกที่เหลือแสดงออกไป การทำเช่นนี้จะทำให้คุณมีคุณค่าและดูมีเหตุผล ในขณะที่คุณได้ทำตามความปรารถนาของคุณเองด้วย
3. หาคู่คิด เพื่อหามุมมองต่างๆ มาหักลบกลบหนี้ และหาทางออกให้กับเรื่องที่เกิดขึ้นเพราะถ้าคุณคิดอยู่คนเดียว อาจทำให้หน้ามืดตามัวขึ้นมาก็ได้ แต่อย่ากระโตกกระตากเป็นอันขาด เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องที่เข้าใจผิดได้ง่าย และหมิ่นเหม่เป็นอย่างยิ่ง ถ้ายิ่งมีคนไม่เข้าใจ คุณจะยิ่งเป็นทุกข์ คุณควรมีคู่คิดที่เป็นคู่คิดจริงๆ ว่าเขาจะเก็บรักษาเรื่องราวของคุณได้ ราวกับรักษาเรื่องของตัวเอง
4. มีขอบเขตและเงื่อนไข กำหนดมันขึ้นมาเลย ว่าคุณจะให้ความรู้สึกหรือใจกับคนๆ นั้นได้แค่ไหน โดยที่ไม่เบียดเบียน หรือทำให้ใครต้องเจ็บปวด ให้รักครั้งนี้เป็นความรักที่หวือหวาที่สุดในชีวิตคุณ แต่เงียบที่สุดในชีวิตของเขา แล้วทำตามเงื่อนไขที่คุณกำหนดให้จงได้
5. ยอมรับความจริงและเผื่อใจ ห้ามหลงตัวเอง ห้ามหลอกตัวเอง นั่นหมายความว่า คุณต้องรู้จักสถานะตัวเองดีพอที่จะประเมินสถานการณ์ทุกอย่างบนความจริงได้ และไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นในภายภาคหน้า ก็ตามแต่ คุณต้องรับมันและผ่านไปให้ได้ ไม่แน่ว่า ความรักครั้งนี้อาจเป็นหนทางทำให้คุณรู้จักตัวเองอีกแง่มุมหนึ่งของชีวิตที่คุณไม่เคยรู้ตัวมาก่อนก็เป็นได้ ในเมื่อคุณก้าวเข้ามาในวังวนความรักแบบนี้ คุณต้องรู้อยู่แก่ใจแล้วว่าความทุกข์จะต้องรออยู่ข้างหน้า ฉะนั้นเตรียมรับมือไว้ได้เลย แต่มันก็คุ้มค่าไม่ใช่หรือที่จะแลกกัน
6. อย่าคาดหวังเป็นอันขาด เป็นเรื่องพื้นๆ ที่มีคนกล่าวว่าที่ความผิดหวังเกิดขึ้นได้ ก็เพราะเราคาดหวังมันเอง แล้วคุณจะหวังอะไรกับรักต้องห้ามครั้งนี้ได้ ห้ามแม้แต่จะคิดหวังจะให้เขามาเป็นของคุณ แค่ได้รักกันก็เป็นเรื่องที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นแล้ว
7. อย่าทำให้ใครต้องเจ็บปวดกับเรื่องนี้ นี่คือเงื่อนไขที่สำคัญที่สุดสำหรับความรักแบบต้องห้าม มิเช่นนั้นความรักของคุณจะเป็นพิษทันที ถ้ามันจะทำให้ใครสักคนมีอันต้องเจ็บปวดขึ้นมา
8. ห้ามก้าวก่าย ความหมายคล้ายๆ “กิ๊ก” เหมือนกัน เพียงแต่จริงจัง จริงใจกว่ากันหลายขุม ที่ต้องห้ามไปก้าวก่ายในชีวิตเข้าหรือเธอก็เพราะคุณไม่มีสิทธิ์ในชีวิตของเขาคนนั้น คุณแค่รักกัน แต่คุณไม่ใช่ของกันและกัน
9. ปรนเปรอความสุขให้คนที่คุณรักด้วยการสรรหาสิ่งดีๆ ให้ซึ่งกันและกันอย่างเต็มใจไม่ปรุงแต่งให้มากมาย ให้ความรักเป็นสิ่งสวยใส ไม่ขุ่นมัวจะดีกว่า เป็นการถนอมรักด้วย เขาจะรู้สึกดีแค่ไหน ที่มีคุณก้าวเข้ามาในชีวิต แล้วก็มอบแต่สิ่งดีๆ ให้เท่าที่ให้ได้จากตำแหน่งที่คุณยืนอยู่ เพราะคุณไม่สามารถที่จะล่วงล้ำอาณาเขตมากไปกว่านี้อีกแล้ว
10. เติมเต็มในสิ่งที่เขาขาดหาย แน่นอนเขากำลังมองหาส่วนที่ขาดหายอยู่แน่ๆ ไม่งั้นเขาคงไม่คิดจะเปิดรับคุณเข้ามาได้หรอก เพราะฉะนั้นผู้โชคดีที่จะไปเติมส่วนขาดให้เขา คือคุณนั่นเอง เรื่องนั้นอาจเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ชีวิตเขาไม่เคยพบเจอและหาไม่ได้จากคนที่เป็นตัวจริงของเขา เป็นความหวาน เป็นความประทับใจ ที่ตกหล่นหายจากชีวิตเขาไปเนิ่นนานแล้วก็ได้ ทำให้คุณเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ไม่ใช่ส่วนเกินที่ต้องตัดทิ้ง
แล้วรักสามเส้าจะได้ไม่กลายเป็นรักสามเศร้าให้คุณต้องกินข้าวเคล้าน้ำตา และกระอักกับความรักจนต้องหวาดผวากับมันไปจนชั่วชีวิต.......ความรักมักซับซ้อน ซ่อนเงื่อนไว้แบบนี้ แต่ในความซับซ้อนนั้น ก็ยังอยู่บนพื้นฐานของความเรียบง่ายอยู่ดี ถ้าความรักยังเป็นความรักอยู่
เวลาเราเดินหกล้ม ไม่ใช่ความผิดของถนนเส้นนั้นหรอก ความรักก็เช่นกัน มิใช่หรือ...เล็กๆๆน้อยๆจากเด็กพัทยา (เอ๋)ค่ะ

เขียนโดย ^^aaa^^pattaya^_^ ถึง กลุ่ม NEC ม. บูรพา รุ่น 11/2551 เวลา วันศุกร์, 05 กันยายน, 2008


แว็บมาสเตอร์

ผมเองก็มีความรักเหมือนกันครับ เป็นรักที่มีคุณค่าที่สุด..

คือรักของพระพุทธเจ้าครับ

ความรักของพระพุทธเจ้าคือการให้... สาธุ

^_^aaa^_^pattaya กล่าวว่า...


พี่น้อง! มีกลอนดีๆมาฝากเอาไปเลยคะ 1 เรื่องสำหรับพี่น้องชาว NEC ของเรารักคืออะไร

> >> >>>>ถ้ารัก คือ...ฟัน
> >> >>>>รักคงมั่น คือ...ฟันแท้
> >> >>>>รักร่อแร่ คือ...ฟันโยก
> >> >>>>รักโสโครก คือ...ฟันดำ
> >> >>>>รักถลำ คือ...ฟันเหยิน
> >> >>>>รักหมางเมิน > >>คือ...ฟัน***ง
> >> >>>>รักร้าง คือ...ฟันหลอ
> >> > >>>>รักหงิกงอ คือ...ฟันกุด
> >> >>>>รักบริสุทธิ์ คือ...ฟันขาว
> >> >>>>รักชั่วคราว คือ...ฟันปลอม
> >> >>>>รักอ่อนซ้อม คือ...ฟันร่วง
> >> >>>>รักสีม่วง คือ...ฟันเก*
> >> >>>>รักจำเจ คือ...ฟันซ้อน
> >> >>>>รักสลอน คือ...ฟันแทรก
> >> >>>>รักแรก คือ...ฟันน้ำนม
> >> >>>>รักระบม คือ...ฟันผุ
> >> >>>>รักคิกขุ คือ...ฟันกระต่าย
> >> >>>>รักสลาย คือ...ฟันหลุด
> >> >>>>รักชำรุด คือ...ฟันสึก
> >> >>>>รักเจ็บลึก คือ...ฟันคุด
> >> >>>>รักตุ๊ด คือ...ฟันหนุ่ม
> >> >>>>รักทั้งกลุ่ม คือ...ฟันหมด
> >> >>>>รักสลด คือ...ฟันพลาด
> >> >>>>รักต่างชาติ คือ...ฟันฝรั่ง
> >> >>>>รักปิดบัง >คือ...ฟันชู้
> >> >>>>รักอุดอู้ คือ...ฟันช้า
> >> >>>>รักกะฮา > >>คือ...ฟันเล่น
> >> >>>>รักไม่เป็น คือ...ฟันดะ
> >> >>>>รักเธออยู่เสมอ จริงๆ นะ...ฟันธง
(รักคนมีเจ้าของ > >>...คุณจาโดนฟัน)
> >> >>>>รักนะ จุ๊บ.....บ > >> >> > >> >>

_________________________________________________________________
วันจันทร์, 08 กันยายน, 2008


แว๊บมาสเตอร


สาระหนุกหนานเกล็ดเล็กเกล็ดน้อยครับ จากเพื่อนๆเราเอง

ที่รู้ๆวันนี้คุณแปรงฟันหรือยัง

อย่าลืมแปรงฟันด้วยยาสีฟันสมุนไพร ณ ครับ

ฟันขาวสะอาด ลมปากหอมสดชื่น แฮ่แฮ่clean-bigboss กล่าวว่า...


หวัดดีคับ ผมธนัช เด้กหนองมน หวัดดีหนุ่มๆสาวๆคนชราทุกคนคุณเอ๋เด็กพัทยาสาธยายมีแต่เรื่องรัก.รักฟัน.ฟันแทงทั้งน๊านนนน ใจร้ายโหดร้ายคนข้างจะเป็นคนอ่อนไหวเล็กน้อยและปานกลาง ไปอ่อนข้อความอาแป๊ะ..ซอยถี่มันส์มากน่ะจาไปซอยไหน ถี่ยิบเลยไม่นับเอาล่ะเข้าเรื่องสาระหน่อยน่ะบางคนอาจจาไม่ทราบน่ะครับวันนี้ขออธิบายเรื่อง BTU.ครับแล้วมันคืออาไรลาก๊ะ ขอตอบ,..บีทียู (BTU:British Thermal Unit)ก็คือหน่วยที่ใช้วัดปริมาณความร้อนหนึ่งหน่วย(ซึ่งเป็นที่นิยมใช้กันมากในระบบปรับอากาศ)สามารถเทียบได้กับหน่วยแคลอรี่หรือหน่วยจูลในระบบสากล โดยที่ความร้อน 1 BTU. คือปริมาณความร้อนที่ทำให้น้ำ 1 ปอนด์ มีอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นหรือลดลง 1 องศาฟาเรนไฮด์ สำหรับเครื่องปรับอากาศนั้นจะวัดกำลังความเย็นหรือความสามารถในการดึงความร้อน (ถ่ายเทความร้อน)ออกจากห้องปรับอากาศในหน่วยบีทียูต่อชั่วโมง (Btu/hr)ซึ่งเทียบเท่ากับหน่วยวัตต์ในระบบสากลเช่น เครื่องปรับอากาศขนาด 12,000 บีทียูต่อชั่วโมงหมายความว่าเครื่องปรับอากาศเครื่องนั้นมีความสามารถในการดึงความร้อนออกจากห้องปรับอากาศ 12,000 บีทียูในเวลา 1 ชั่วโมงแต่โดยทั่วไปในท้องตลาดมักใช้คำว่าบีทียูต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นการใช้ที่ผิดหลักวิชาการแต่ว่าเป็นที่เข้าใจกันโดยทั่วไปละก๊ะเอาละวันนี้เบาๆแค่นี้ก่อนครับพี่ไพบูลย์ การเมืองค่อนข้างจะคลายความตึงเครียตลงเล็กน้อยแล้วต่อๆไปอาจจามีอาไรดีขึ้นเรื่อยๆก็ได้คับ ขอให้เพื่อนโชคดีมีกาตังค์ใช้เยอะทุกคนคับ


วันพฤหัสบดี, 11 กันยายน, 2008

แว๊บมาสเตอร์


สำหรับบทความดีๆมีสาระที่คุณเด็กหนองมนนำมาฝากทุกครั้งบอกตรงๆ ณ ครับว่าอ่านแล้วเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ใช้แอร์หรือผู้ที่กำลังจะใช้แอร์ แต่แว๊บมาสเตอร์เปิดแอร์ที่อุณหภูมิในห้องนอน 20 องศาเซลเซียส มันเป็นการที่ไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่นักเกี่ยวกับการรณรงค์ให้ประหยัดพลังงานกันในคณะนี้ แต่เป็นการประฏิบัตรส่วนตัวครับผมเองได้ใช้แอร์มานานและมีความเชื่อส่วนตัว(ส่วนบุคคล)ว่าการนอนในห้องแอร์ที่อุณหภูมิต่ำหรือต่ำมากในอุณหภูมิที่เย็นมากหน่อยจะทำให้อุณหภูมิในร่างกายของเราโดยเฉพาะตามผิวหนังจะได้รับอุณหภูมิต่ำจะทำให้ผิวหนังไม่เหี่ยวย่นและอุณหภูมิในร่างกายไม้ร้อนจะทำให้ไม่ไปเผาผาญอวัยวะภายในจึงทำให้ไม่แก่...... ขอย้ำ.. ไม่แก่ 55 อันนี้เป็นความเชื่อส่วนตัว ณ ครับ แต่ผมเองได้นอนในห้องแอร์ที่มีอุณหภูมิต่ำมานานแล้ว รู้สึกว่าสุขภาพดี ผิงหนังไม่เหี่ยวก่อนวัย จริงไหมครับเพื่อนๆ จำหน้าแว๊บมาสเตอร์ได้ไหมครับ นุ้มมมมมมมม หนุ่ม แฮะแฮะ


วันศุกร์ที่ 12-กันยายน - 2551 เวลา 20.50 น.


M(หมี)สุรศักดิ์ กล่าวว่า...


้ฮาโหลเทส...วันเสาร์ทำงานเลิก2ทุ่มถึงงาน3ทุ่ม..จาเจอใครมั๊ยเนี่ยอ่านเรื่องจ่ายค่ายาล่วงหน้าแล้วประทับใจดีมากครับ ถ้ามีคนดีๆในสังคมเยอะๆทุกคนก็จะมีความสุข...ไม่ได้เข้ามาเยี่ยมพี่ไพบูลย์(หมายถึงเวปนะ..ไม่ใช่คุก)ซะนาน..เดี๋ยวนี้พัฒนาไปไกลเลยนะครับ..รู้มั้ยว่าผมใช้เวลาตั้ง2วัน..กว่าที่จะฝากความคิดเห็นเข้ามาได้ (อ่อนหัดซะไม่มี)แล้วเมื่อไหร่จะสอนผมซะที่ล่ะค้าบบบ..


วันพฤหัสบดี, 11 กันยายน, 2008

แว๊บมาสเตอร์

สวัสดีครับคุณหมีหนวดงาม นี่เล่นทักให้ห่างๆค.......กบ้างก็ได้ ณ นานๆมาที่เล่นทักซะเสียวเลยยยยย...ต้องบอกว่าเพื่อนเรามีความพยายามที่จะเข้ามาบ้านของพวกเราและมานั่งคุยกับเพื่อนๆทุกคนในบ้าน (เวบของพวกเรา) ที่พวกเราจะได้มาคุยโดยการแวะมาโพสข้อความดีๆหรือความรู้ที่อยากจะเผยแพร่และสุดท้ายคือการฝากความคิดถึง..ถึงเพื่อนๆ สงสัยหมีจะลืมกุญแจเข้าบ้านเรา ณ 5555 แล้วเพื่อนๆที่เหลือละครับยังไม่ได้เข้ามาใช้เว็บของพวกเราเป็นสื่อกลางให้เพื่อนๆได้รับทราบถึงความเคลื่อนไหวของคุณ

วันศุกร์ที่ 12-กันยายน - 2511 เวลา 21.50 น.


แว็บมาสเตอร์

ด่วน ห้ามอ่าน !!!!! ห้ามเปิด !!!!!

ครับผมได้รับบทความที่สนุกสนานเพื่ออ่านเล่นเอาไว้คลายเครียตจาก คุณ นู๊เอ๋เพื่อนเราเองครับอ่านแล้วต้องอมยิ้มขำขันครับแต่ต้องขออนุญาตเซนเซ่อXXXXครับถ้าสนใจคลิกด้านล่างได้เลยครับ ตรงที่ฝากข้อความ


วันพุธที่ 24 กันยายน 2551

5 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

พี่น้อง! มีกลอนดีๆมาฝากเอาไปเลยคะ 1 เรื่องสำหรับพี่น้องชาว NEC ของเรา

รักคืออะไร

> >> >>>>ถ้ารัก คือ...ฟัน
> >> >>>>รักคงมั่น คือ...ฟันแท้
> >> >>>>รักร่อแร่ คือ...ฟันโยก
> >> >>>>รักโสโครก คือ...ฟันดำ
> >> >>>>รักถลำ คือ...ฟันเหยิน
> >> >>>>รักหมางเมิน
> >>คือ...ฟัน***ง
> >> >>>>รักร้าง คือ...ฟันหลอ
> >>
> >>>>รักหงิกงอ คือ...ฟันกุด
> >> >>>>รักบริสุทธิ์ คือ...ฟันขาว
> >> >>>>รักชั่วคราว คือ...ฟันปลอม
> >> >>>>รักอ่อนซ้อม คือ...ฟันร่วง
> >> >>>>รักสีม่วง คือ...ฟันเก*
> >> >>>>รักจำเจ คือ...ฟันซ้อน
> >> >>>>รักสลอน คือ...ฟันแทรก
> >> >>>>รักแรก คือ...ฟันน้ำนม
> >> >>>>รักระบม คือ...ฟันผุ
> >> >>>>รักคิกขุ คือ...ฟันกระต่าย
> >> >>>>รักสลาย คือ...ฟันหลุด
> >> >>>>รักชำรุด คือ...ฟันสึก
> >> >>>>รักเจ็บลึก คือ...ฟันคุด
> >> >>>>รักตุ๊ด คือ...ฟันหนุ่ม
> >> >>>>รักทั้งกลุ่ม คือ...ฟันหมด
> >> >>>>รักสลด คือ...ฟันพลาด
> >> >>>>รักต่างชาติ คือ...ฟันฝรั่ง
> >> >>>>รักปิดบัง
>คือ...ฟันชู้
> >> >>>>รักอุดอู้ คือ...ฟันช้า
> >> >>>>รักกะฮา
> >>คือ...ฟันเล่น
> >> >>>>รักไม่เป็น คือ...ฟันดะ
> >> >>>>รักเธออยู่เสมอ จริงๆ นะ...ฟันธง (รักคนมีเจ้าของ
> >>...คุณจาโดนฟัน)
> >> >>>>รักนะ จุ๊บ.....บ
> >> >>
> >> >>_________________________________________________________________

clean-bigboss กล่าวว่า...

หวัดดีคับ ผมธนัช เด้กหนองมน หวัดดีหนุ่มๆสาวๆคนชราทุกคนคุณเอ๋เด็กพัทยาสาธยายมีแต่เรื่องรัก.รักฟัน.ฟันแทงทั้งน๊านนนน ใจร้ายโหดร้ายคนข้างจะเป็นคนอ่อนไหวเล็กน้อยและปานกลาง ไปอ่อนข้อความอาแป๊ะ..ซอยถี่มันส์มากน่ะจาไปซอยไหน ถี่ยิบเลยไม่นับ
เอาล่ะเข้าเรื่องสาระหน่อยน่ะบางคนอาจจาไม่ทราบน่ะครับวันนี้ขออธิบายเรื่อง BTU.ครับแล้วมันคืออาไรลาก๊ะ ขอตอบ,..
บีทียู (BTU:British Thermal Unit)ก็คือหน่วยที่ใช้วัดปริมาณความร้อนหนึ่งหน่วย(ซึ่งเป็นที่นิยมใช้กันมากในระบบปรับอากาศ)สามารถเทียบได้กับหน่วยแคลอรี่หรือหน่วยจูลในระบบสากล โดยที่ความร้อน 1 BTU. คือปริมาณความร้อนที่ทำให้น้ำ 1 ปอนด์ มีอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นหรือลดลง 1 องศาฟาเรนไฮด์ สำหรับเครื่องปรับอากาศนั้นจะวัดกำลังความเย็นหรือความสามารถในการดึงความร้อน (ถ่ายเทความร้อน)ออกจากห้องปรับอากาศในหน่วยบีทียูต่อชั่วโมง (Btu/hr)ซึ่งเทียบเท่ากับหน่วยวัตต์ในระบบสากลเช่น เครื่องปรับอากาศขนาด 12,000 บีทียูต่อชั่วโมงหมายความว่าเครื่องปรับอากาศเครื่องนั้นมีความสามารถในการดึงความร้อนออกจากห้องปรับอากาศ 12,000 บีทียูในเวลา 1 ชั่วโมงแต่โดยทั่วไปในท้องตลาดมักใช้คำว่าบีทียูต่อชั่วโมง ซึ่งเป็นการใช้ที่ผิดหลักวิชาการแต่ว่าเป็นที่เข้าใจกันโดยทั่วไปละก๊ะ
เอาละวันนี้เบาๆแค่นี้ก่อนครับพี่ไพบูลย์ การเมืองค่อนข้างจะคลายความตึงเครียตลงเล็กน้อยแล้วต่อๆไปอาจจามีอาไรดีขึ้นเรื่อยๆก็ได้คับ ขอให้เพื่อนโชคดีมีกาตังค์ใช้เยอะทุกคนคับ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

หวัดดีทุ๊กกกคน
ดีใจที่ได้เจอ NEC วันเสาร์ที่ผ่านมา และก็เสียใจเล็กน้อยที่ไปกันน้อยมาก นานๆเจอกันทีก็สนุกสนาน อย่างว่าต่างคนต่างมีภาระกิจด้วยกันทั้งนั้น บ้างก็ไม่สดวกมา บ้างก็ติดงาน,บ้างก็เดี๋ยวภรรยาบ่น,บ้างก็เดี๋ยวสามีด่า เกรงใจกันไป
ใครสดวกก็มาดีฝ่า สำหรับวันนี้เอาเรื่องสนุก สนุก คลายเครียดไปอ่านกัน 1 เรื่อง
ผู้หญิงสามคนนั่งบนม้านั่ง กำลังกินไอติมดุ้นยาวอยู่

ผู้หญิงคนแรกเลียแท่งไอติม

ผู้หญิงคนที่สองกัดแท่งไอติม

ส่วนผู้หญิงคนที่สามดูดแท่งไอติม

ผมถามครูว่า ผู้หญิงคนไหนแต่งงานแล้ว"

ครูสาวมองหน้าเด็กชายต้น ถึงทำหน้าไม่ถูก

แต่หน้าครูสาวก็แดงระเรื่อขึ้น แล้วอึ้งไป

" ครู ครู ผมถามอีกทีก็ได้นะ

มีผู้หญิงสามคนนั่งบนม้านั่ง กำลังกินไอติมดุ้นยาวอยู่

ผู้หญิงคนแรกเลียแท่งไอติม

ผู้หญิงคนที่สองกัดแท่งไอติม

ส่วนคนที่สามดูดแท่งไอติม

ผมถามครูว่า ผู้หญิงคนไหนแต่งงานแล้ว"

" เอาอย่างนี้แล้วกันนะเธอ " ครูเริ่มกระซิบที่ข้างหูเด็กชายต้น

" ครูว่าผู้หญิงคนที่ดูดไอติมแท่งน่ะ เป็นผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว "

" ไม่ใช่ครับครู คนที่แต่งงานแล้ว

คือคนที่มีแหวนแต่งงานสวมอยู่ที่นิ้วมือไงครับ"

เด็กชายต้นอมยิ้ม พร้อมกับพูดตบท้าย

" ถึงครูจะตอบไม่ถูก แต่ผมก็ชอบวิธีคิดของครูนะ "
เอาหละขำขำกันพอหอมปากหอมคอนะคะพี่น้อง สุดท้ายขอให้สมาชิกทุ๊กกกคนมีความสุขนะค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

หวัดดีทุ๊กกกคน
ดีใจที่ได้เจอ NEC วันเสาร์ที่ผ่านมา และก็เสียใจเล็กน้อยที่ไปกันน้อยมาก นานๆเจอกันทีก็สนุกสนาน อย่างว่าต่างคนต่างมีภาระกิจด้วยกันทั้งนั้น บ้างก็ไม่สดวกมา บ้างก็ติดงาน,บ้างก็เดี๋ยวภรรยาบ่น,บ้างก็เดี๋ยวสามีด่า เกรงใจกันไป
ใครสดวกก็มาดีฝ่า สำหรับวันนี้เอาเรื่องสนุก สนุก คลายเครียดไปอ่านกัน 1 เรื่อง
ผู้หญิงสามคนนั่งบนม้านั่ง กำลังกินไอติมดุ้นยาวอยู่

ผู้หญิงคนแรกเลียแท่งไอติม

ผู้หญิงคนที่สองกัดแท่งไอติม

ส่วนผู้หญิงคนที่สามดูดแท่งไอติม

ผมถามครูว่า ผู้หญิงคนไหนแต่งงานแล้ว"

ครูสาวมองหน้าเด็กชายต้น ถึงทำหน้าไม่ถูก

แต่หน้าครูสาวก็แดงระเรื่อขึ้น แล้วอึ้งไป

" ครู ครู ผมถามอีกทีก็ได้นะ

มีผู้หญิงสามคนนั่งบนม้านั่ง กำลังกินไอติมดุ้นยาวอยู่

ผู้หญิงคนแรกเลียแท่งไอติม

ผู้หญิงคนที่สองกัดแท่งไอติม

ส่วนคนที่สามดูดแท่งไอติม

ผมถามครูว่า ผู้หญิงคนไหนแต่งงานแล้ว"

" เอาอย่างนี้แล้วกันนะเธอ " ครูเริ่มกระซิบที่ข้างหูเด็กชายต้น

" ครูว่าผู้หญิงคนที่ดูดไอติมแท่งน่ะ เป็นผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว "

" ไม่ใช่ครับครู คนที่แต่งงานแล้ว

คือคนที่มีแหวนแต่งงานสวมอยู่ที่นิ้วมือไงครับ"

เด็กชายต้นอมยิ้ม พร้อมกับพูดตบท้าย

" ถึงครูจะตอบไม่ถูก แต่ผมก็ชอบวิธีคิดของครูนะ "
เอาหละขำขำกันพอหอมปากหอมคอนะคะพี่น้อง สุดท้ายขอให้สมาชิกทุ๊กกกคนมีความสุขนะค่ะ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

หวัดดีกั๊บพี่น้อง NEC
วันนี้ว่างจัดเลยมานั่งเขียนอะไรเล่นๆดีฝ่า อาจจะไร้สาระบ้าง อ้อ!ไม่บ้างหรอก ไร้สาระล้วนๆๆแต่ก้อหายเครียดได้เล็กน้อย คิดถึงทุ๊กกกคนนะกั๊บเรื่องมีอยู่ว่า......
มีอสุจิอยู่3ตัวซึ่งเป็นเพื่อนรักกันมากทั้ง3ตัวมีชื่อว่าแดง
เขียวและเหลือง
ซึ่งเหลืองนั้นจะมีความเชื่องช้ากว่าอสุจิตัวอื่นๆมาก เมื่อถึงเวลาที่จะได้ไปเกิดก็ไม่ได้ไปซักที เพราะความเชื่องช้ากว่าเพื่อนๆนี่เอง วันหนึ่งทั้ง3ตัวได้คุยกันว่า เฮ้ย!เหลือง
ทีหลังหัดพุ่งเร็วๆหน่อยซิ จะได้ไปเกิดซักทีแดง
บอกแล้วเหลืองก็ตอบว่า เออ..จะพยายามมาวันหนึ่งก็ถึงเวลาที่ทั้ง 3 รอคอยเมื่อคนใกล้จะถึงจุด
ไคลแม็กซ์ แดงก็ตะโกนบอกเพื่อนเฮ้ย! เร็วใกล้เสร็จแล้ว เหลืองก็ตะโกนตอบว่าเดี๋ยวขอข้าไปก่อนนะ แล้วพวกเอ็งค่อยตามไปแล้วเหลืองก็นำหน้าไปก่อนแล้วซักพักก็ตะโกนกลับมาบอกกลับเพื่อนๆว่า
เฮ้ย!พวกเอ็ง อย่าตามมา ข้าเจอขี้ว่ะ
555+ หุหุ.+