วันพุธที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2551

คิดถึงเพื่อนๆ NEC

สวัสดีครับ ผมมารายงานตัวพร้อมกับเมล์จากเพื่อนๆที่ได้ฝากเอาไว้ผมจึงขอนำมาให้ได้อ่านกันครับ เมล์ฉบับนี้จากคุณ ธนัชเด็กหนองมน ฝากแซวมาและแสดงข้อคิดเห็นเกี่ยวกับสถานที่นัดเลี้ยงในครั้งที่ 2 ของกลุ่มเรามาด้วยครับ ไม่ทราบว่าเพื่อนๆอีกหลายๆคนหายหน้าหายตากันไปไหนหมด และเหมื่อนเดิมครับยังอยากจะชักชวนให้เพื่อนๆได้สมัครใช้โปรแกรม skype เพื่อเป็นช่องทางหนึ่งในการติดต่อถึงกันครับ
clean-bigboss ได้ฝากความคิดเห็นไว้ที่บทความ "งานเลี้ยงสังสรรค์ NEC ม. บูรพา รุ่นที่ 11/2551 ครั...":
สวัสดีครับพี่น้องทุกๆคนหายหน้าหายตาหลายวันสบายดีทุกคนน่ะครับ ผมธนัช เด็กหนองมนครับ จะมาดูข้อมูลล่าสุด เสียดายมากไม่ได้ไปอบรมที่พัทยาพอดีงานเข้าช่วงนี้ คุณต๋องครับที่บอกพ่อขา..น่ะจะเอาขาไหนล่ะขาซ้าย หรือจะขาขวาล่ะเดี๋ยวพ่อเขาจะจัดให้ (แบบทีเดียวสลบ)หวังว่าเดือนหน้าคุณต๋องคงไม่พลาดน่ะครับจัดคิวหน่อยน่ะ ส่วนสถานที่ผมจะว่าครัวชนบทที่เดิมก็OK. น่ะเปลี่ยนห้องเปลี่ยนเด็กซะใหม่ หรือว่าเพื่อนๆคนอี่นๆ จะมีสถานที่ใหม่แนะนำก็โหวตมาได้เลยประชาธิปไตยอยู่แล้ว ช่วงนี้คุณหมีหนวดงาม หายไปเลยน่ะ หรือว่าไปประชุมที่สะพานXXXXX ที่กทม.หรือเปล่าขากลับเอา 32 ชิ้นส่วนมาให้ครบน่ะ อยากจะดวนโค๊กกับเด็กอยุธยามากเลย ตอนนี้คอแข็งแล้วน่ะเหมือนเดิมเลย เพื่อนๆไม่มีข่าวสารมา Update เลย ไปไหนกันหมดล่ะ พอล่ะครับเคลียร์งานก่อนครับ


เขียนโดย clean-bigboss ถึง กลุ่ม NEC ม. บูรพา รุ่น 11/2551 เวลา วันอังคาร, 26 สิงหาคม, 2008

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...
เรียนคุณธนัชเด็กหนองมน ให้ความรู้ถ่ายทอดสู่เพื่อนๆได้ดีมาก ต้องขอชมเชย เป็นพิเศษ อยากให้ถ่ายทอดเรื่อยๆจะได้เพิ่มความรู้
วันพุธ, 03 กันยายน, 2008

2 ความคิดเห็น:

clean-bigboss กล่าวว่า...

สวัสดีขอรับเพื่อนๆพี่ๆทุกคนผม ธนัช เด็กหนองมน เจ้าเก่ามีคนเดียวที่มีข่าวสาร-สาระต่างๆแจ้งให้เพื่อนๆทราบกันครับ เงียบไปเลยเพื่อนๆไปประชุมกันหรือเปล่าล่ะ คุณหมีหนวดงาม ชิ้นส่วนยังอยู่ครบน่ะช่วงนี้การเมืองเรารุนแรงขึ้นเรื่อยๆอย่าเครียตมากน่ะครับหาเวลาผ่อนคลายกันบ้านน่ะ วันนี้มีสาระเล็กน้อยถ่ายทอดให้มิตรรักทุกคนกั๊บ วันนี้เรื่อง ระบบฟอกอากาศครับผม
1.ระบบแผ่นฟอกอากาศหรือตะแกรงประจุที่อยู่ภายในเครื่อง
2.ระบบแผ่นอนุภาคไฟฟ้าออกมานอกเครื่องแบ่งเป็น
2.1 พ่นอนุภาคไฟฟ้า - เพียงอย่างเดียว
2.2 พ่นอนุภาคไฟฟ้า - และ + ทั้งคู่
ระบบแผ่นฟอกหรือตะแกรงประจุที่อยู่ภายในเครื่องจะดีสำหรับการดักจับฝุ่น ควัน เพราะจะถูกดูดเข้ามาภายในเครื่อง แต่ก็จะไม่ได้ผลในกรณีที่ผู้ใช้แอร์ยอมไม่เปลี่ยนแผ่นฟอกอากาศหรือทำความสะอาดแผ่นประจุบ่อยๆ สำหรับเชื้อโรคบางชนิดก็สามารถถูกจับได้เหมือนกันแต่ก็ติดปัญหาที่ว่ามันไม่ตายและสะสมอยู่ในเครื่อง สังเกตุได้จากการมีกลิ่นอับชื้นตอนเปิดแอร์ ซึ่งเป็นกลิ่นอับชื้นมาจากเชื้อราภายในเครื่อง สามารถทำให้คนเกิดอาการภูมิแพ้ได้ เช่นจาม คัดจมูก หนัหหน่อยก็พัฒนาเป้นโรคหอบหืด
ระบบพ่นอนุภาคไฟฟ้า + และ - ออกมาจากเครื่อง (ระบบพลาสม่าคลัสเตอร์)จะมีผลไปฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา เชื้อไวรัส ที่ลอยในอากาศในห้อง ทุกซอกมุม หรือไปเจอกลิ่นอับชื้นที่ไหน ก็จะสลายกลิ่นเหล่านั้นให้หมดไปจากโลก ลาสุดค้นพบว่าพลาสม่าคลัสเตอร์ สามรถสลายสารก่อภูมิแพ้จากตัวไรฝุ่นได้ ประสิทธิภาพเหล่านี้ถูกรับรองจากสถาบันวิจัย นานาชาติ 8 แห่ง
ส่วนผู้ที่ควรใช้ระบบฟอกอากาศมีดังนี้
1. ผู้ที่มีโอกาสหรือเป็นโรคภูมิแพ้
2. เด็ก ทารก เพราะมีภูมิคุ้มกันต่ำ
3. ผู้สูงอายุเสี่ยงต่อการติดเชื้อ และควบคุมระบบขับถ่ายไม่ได้
4. ผู้สุบบุหรี่ หรือ ผู้อยู่ใกล้
5. ผู้ที่เป็นหวัดบ่อยๆ
6. คลีนิค โรงพยาบาล ห้องอาหาร คาราโอเกะ ต่างๆ
วันนี้ฝากสาระแค่นี้กั๊บ

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

เรียนคุณธนัชเด็กหนองมน ให้ความรู้ถ่ายทอดสู่เพื่อนๆได้ดีมาก ต้องขอชมเชย เป็นพิเศษ อยากให้ถ่ายทอดเรื่อยๆจะได้เพิ่มความรู้