วันอาทิตย์ที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2551

เพื่อนที่แสนดี NEC รุ่น 11/2551

สวัสดีครับมิตรรักแฟนรายการ NEC โชว์ เอ้ยไม่ใช่ครับ รายการประชาสัมพันธ์ถึงเพื่อนๆ NEC รุ่น 11/2551 ครับเกือบมาผิดรายการแล้วเห็นไม้ละครับแจ้งผิดแจ้งถูกเลยเพราะว่าดีใจที่เพื่อนๆเราหลายๆคนได้ฝากข้อความและความคิดถึงมาให้ได้ประชาสัมพันธ์ ในครั้งนี้ต้องขอนำเมล์ดีๆจำนวน 3 เมล์จากเพื่อนๆมาให้ได้อ่านทุกคนเลยครับและผมเองยังหวังว่าเพื่อนๆอีกหลายๆคนที่ยังไม่ได้เข้ามาดูและมาใช้เวทีนี้เป็นสื่อติดต่อถึงพวกเราเพื่อจะได้ไม่ลืมกันครับ ฝากถึงเพื่อนๆที่ยังไม่ได้ส่งข่าวว่าจะมางานเลี้ยงได้หรือไม่ช่วยแจ้งให้ทราบด้วยครับ เมื่อวานนี้ผมได้รับโทรศัพท์จากคุณเหมียวให้ช่วยอัดรูปตอนรับวุฒิบัตรให้ด้วยนะค๊ะเพราะว่าได้เปิดดูเว็บไซต์ที่ผมไดอัพเดทรูปในงานพิธีปิด NECดูรูปแล้วคุณเหมียวบอกว่าสวยมากเลยฝากช่วยอัดรูปให้ด้วย॥งานนี้ต้องขอปรบมือดังๆให้กับท่านอาจารย์ วริยา หรือพี่แหมม่ของน้องๆทุกคนด้วยครับที่กรุณาเซพรูปลง CDแล้วส่งมาให้ผมได้นำมาให้ลงในเว็บไซต์ของเราครับ ขณะที่กำลังเขียนบทความอยู่ก็ได้รับเมล์มาขอบคุณจาก หนูวรกันต์ ว่าขอบคุณครับ ,คุณลุงไพบูลย์มากที่ช่วยส่งข่าวและส่งเว็บมาให้55555แก่ไปหมดเลยเรา....ลุง (ลุงไพบูลย์)
และขอให้เพื่อนๆช่วยกัยสมัครโปรแกรม Skype ให้เรียบร้อยด้วยครับเพราะเป็นโปรแกรมที่ดีและมีประโยชน์มากครับ
เมล์ที่ 1
clean-bigboss ได้ฝากความคิดเห็นไว้ที่บทความของคุณ "ถึง พี่ไพบูลย์และเพื่อนๆพี่ๆน้องๆNEC รุ่น 11/2551": ช่วงนี้เพื่อนๆเงียบเหงาไปเลยไม่มีใครโผล่ขึ้นมาจากหลุมเลยน่ะ เดี๋ยวแสกหนังแมวเข้าท้องเลย ขอแซวลุงหนวดหน่วยน่ะ หนวดงามๆน่าจะกะตุกหนวดแมวจังเลย ช่วงนี้เลยมาประชาสัมพันธ์พี่น้องทุกคนช่วยชาติประหยัดพลังงานกันหน่วยโดยการล้างแอร์ (ล้างใหญ่)ทุกๆ 6 เดือนเป็นอย่างน้อย ซึ่งผลที่ได้รับกับประชนอย่างพวกเรามีดังนี้ 1.ประหยัดค่าไฟฟ้าจากการใช้เครื่องปรับอากาศที่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ2.ยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศให้มากขึ้น3.ไม่เสียสุขภาพจากการสะสมของฝุ่นละอองในเครื่องปรับอากาศ4.มีส่วนร่วมในการอนุรักษ์พลังงานของประเทศนี่เป็นเกร็ดสาระเล็กน้อยให้พี่น้องทุกๆคนช่วยชาติให้ประหยัดพลังงานกันให้มากขึ้นน่ะครับ ต่อไปเราจะได้มีไฟฟ้าใช้งานกันตลอดไปครับ ถ้ามีเพื่อนๆท่านไหนสงสัยเกี่ยวกับระบบเครื่องปรับอากาศผมของเป็นศิราณีที่ปรึกษาให้เพื่อนๆได้เลยครับ จากกระผม ธนัช เด็กหนองมน ครับกระผม เขียนโดย clean-bigboss ถึง กลุ่ม NEC ม. บูรพา รุ่น 11/2551 เวลา วันพฤหัสบดี, 24 กรกฎาคม, 2551
เมล์ที่ 2
BIGBOSSAIR(เอ๋) ได้ฝากความคิดเห็นไว้ที่บทความของคุณ "ถึง พี่ไพบูลย์และเพื่อนๆพี่ๆน้องๆNEC รุ่น 11/2551": เช้านี้ตื่นขึ้นมาได้ก็เปิดเว็บของพวกเราดูก่อนเป็นอันดับแรก เข้ามาอ่านดูว่าใครมีความเห็นอะไรบ้าง ใครมีข้อมูลดีๆอะไรใหม่ๆ ช่วยมาอัพเดทหน่อยนะคะ จากเอ๋เด็ก พัทยา เขียนโดย BIGBOSSAIR(เอ๋) ถึง กลุ่ม NEC ม. บูรพา รุ่น 11/2551 เวลา วันศุกร์, 25 กรกฎาคม, 2551
เมล์ที่ ३
ธนัชญา เด็กพัทยา ได้ฝากความคิดเห็นไว้ที่บทความของคุณ "ฟรี...อบรมแพทย์แผนไทย - แปรรูปสมุนไพร": สาหวัดดีวันอาทิตย์ 27/7/08 ไม่มีเพื่อนๆมาอัพเดรทกันบ้างเลย มีเอ๋คนเดียวที่แวะมาทักทายอยู่เรื่อยๆ เพื่อนๆคงลืมกันแล้วมั้งคะหายกันไปหมดเลย ว่างๆแวะมากันบ้างนะคะ อูยยยย!ผีหลอกกกน่ากลัวจังเงียบสนิทเลย เขียนโดย ธนัชญา เด็กพัทยา ถึง กลุ่ม NEC ม. บูรพา รุ่น 11/2551 เวลา วันเสาร์, 26 กรกฎาคม, 2551
กล้าๆเขียนมาหน่อยครับเดี๋ยวจะรุ่ง?????? ( รุ่งริ้ง )
แถมให้อีก 1 เมล์ครับ
ถึงพี่ไพบูลย์ ผมได้เปิดดู web แล้วครับ ต้องขอขอบคุณพี่ไพบูลย์มากที่เอารูปคนหล่ออย่างผมลงใน web ให้ ต้องบอกพี่ไพบูลย์เลยว่าweb ที่พี่ทำเพื่อรุ่นของพวกเรา Oh!!! พระเจ้าจ๊อด สุดยอดมากกกก แล้วพบกันที่งานเลี้ยงครับ จรัล

3 ความคิดเห็น:

clean-bigboss กล่าวว่า...

สวัสครับกระผม-อ้ายกระผม ธนัช(นัท)เด็กหนองมนคนหน้ามนถึงจะแก่แต่ก็เก๋าเกมส์น่ะฮับ!เดี๋ยวต้องรีบไปประชุมร่วมแก๊งพันธมิตรเพื่อประชาธิปไตยครับ คุณหมีหงวดงามไปกับผมไหมใส่เสื้อเกราะไปด้วนน่ะ เช่นเคยถ้าผมโผล่มาทักทายเพื่อนก็ต้องมีสาระและไร้สาระควบคู่กันไปจะได้ไม่เซ็งครับ หวังว่าพี่ไพบูลย์พี่สุดหล่อคงไม่ว่าผมน่ะ ผมพอมีเวลาเลยแบ่งปันสาระให้พี่น้องได้เรียนรู้กันพี่ไพบูลย์ช่วยกระจายความรู้ให้หน่อยครับ
วันนี้ก็มีคำอธิบายถึงวิธีการประหยัดพลังงานเช่นเคยเรามาเรียนรู้ถึงระบบประหยัดพลังงานของเครื่องปรับอากาศกันดีกว่าครับ ถามถึงทำไมต้องรณรงค์ให้ตั้งอุณหภูมิที่ 25 องศาล่ะครับพี่ ตอบล่ะน่ะเพราะว่าการตั้งที่อุณหภูที่ 25 องศาเป็นอุณหภูมิที่พอเหมาะกับความรู้สึกของร่างกายแล้วยังเป็นการยืดอายุการใช้งานของเครื่องปรับอากาศไปพร้อมๆกันด้วย และที่สำคัญอุณหภูมิที่เพิ่มขึ้น 1 องศาจะทำให้ลดค่าไฟฟ้าได้ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ครับพี่น้อง ต่อไปจะกล่าวถึงระบบประหยัดพลังงานของเครื่องปรับอากาศแต่ยังไม่ใช่ระบบสุดยอดของระบบเครื่องปรับอากาศแต่ก็ค่อนข้างจะทันยุคแน่นอนก็คือระบบ อินเวอร์เตอร์นั้นเอง เรามาเรียนรู้มาเรียนรู้กันเลยดีกว่า
ระบบอินเวอร์เตอร์ เป็นกลไกภายในอีกระดับที่ควบคุมการปรับเปลี่ยนรอบความเร็วของคอมเพรสเซอร์ และเปลี่ยนความถี่ของกระแสไฟฟ้าให้เกิดการจ่ายกระแสไฟฟ้าแต่ได้พลังงานออกมาสูง ช่วยลดกำลังไฟฟ้าที่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดพลังงานได้สูงสุดถึง 33% เชียวครับ วันนี้แค่นี้ก่อนเดี๋ยวเพื่อนจะเคลียตซะก่อนคราวหน้าจะมาอธิบายถึงจุดเด่นและข้อดีของระบบนี้กันครับกระผมต้องเข้าม๊อบกับคุณหมีก่อนมีพรรคพวกรอเพียบเลย ขอแซวหน่อยเด็กอยุธยา 2 หน่อนี่เงียบไปเลยน่ะอย่าว่าน่ะคนกำลังมีความสุขไม่ว่ากันเอาไว้เจอกันแล้วค่อยคุยกันเด้อ เพื่อนคนไหนถนัดอะไร ชำนาญอะไร เรามาแบ่งปันความรู้กันดีกว่าถ้ามีเวลาจิ้ม พี่ไพบูลย์อุตส่าห์สร้าง Web ขึ้นมาเป็นสื่อกลางในการสื่อสาร และแบ่งปันสาระดีๆของแต่ล่ะคนอย่าให้เสียความตั้งใจของพี่ไพบูลย์ครับพี่น้อง

สุรศักดิ์ กล่าวว่า...

สวัสดีครับ ผมหมี..สุรศักดิ์ครับ
เห็นพี่นัทจิ้มดีดเข้ามาก็เลยอยากมั่ง..
ที่บอกว่าจาไปร่วมพันธมิตร
นี่รู้ข่าวว่ามีสาวๆน่ารักเพียบ..หรือไปช่วยชาติจริงๆ
ชักไม่ไว้ใจ..แต่ถ้าเพื่อชาติก็เชียร์เต็มที่เลยยย..
ขอบคุณเฮียนัทครับ สำหรับความรู้ที่ได้นำมาฝากพวกเรา..
ผมเห็นด้วยนะครับที่ว่าใครมีเกร็ดงู..เอ้ย!ความรุ้ ก็เข้ามาแบ่งปันนะครับ จาได้เป็นประโยชน์และเกิดสังคมดี
ของพวกเรากันนะคร้าบบบบ สำหรับผมเองก็ต้องหาฝากบ้างเหมือนกันนะเนี่ย!!

clean-bigboss กล่าวว่า...

สวัสดีครับพี่น้องทุกคนผม ธนัช -เด็กหนองมนว่างจิ้มอีกเช่นเคย เสาร์ที่ผ่านมา 2 สค.มีสมาชิกไปสังสรรค์มากพอสมควรครับก็สนุกดี นานๆเจอทีดีใจมากกับเพื่อนๆที่ไม่ลืมสัญญาที่ว่าไว้ครับ แต่ถ้าใครมีธุระกิจด่วนไปต่างจังหวัดหรือไปชุมนุมกับพันธมิตรก็ไม่ว่ากันครับ งานเลี้ยงไม่มีหนเดียว ครั้งต่อไปยังมีอีกแน่นอน แต่คนที่บอกว่ามาแต่ไม่มานี่มันน่าจะตีก้นซะที 2 ที (หลอกให้รอ)พี่ไพบูลย์ช่วย Update รูปงานเลี้ยงให้เพื่อนสมาชิกโดยด่วนน่ะพี่ รู้สึกจะมีคนรอดูรูปอยู่ งานนี้ประทับใจคุณโค๊ก (ฟาริด เด็กอยุธยา)มากเลยอยู่ไกลแต่ก็ขับรถมาสังสรรค์ด้วย ส่วนเจ้าวุธเด็กอยุธยาอีกคนสงสัยมาไม่ถึงบางแสนละมั๊ง สงสัยตกบ่อที่ไหนไม่รู้ ส่วนคู่หู-คู่ฮา ปู-ตอง มันส์สุด...สุดดด เจ้าจักรอีกคนมาครบแก๊งเลย ใครรู้ตัวว่าไปต่างจังหวัดมาก็อย่าลืมของฝากน่ะครับ ส่วนเจ๊เหมียวคนสวยของผมตอนนี้ได้ข่าวว่าติดอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ตลอดระวังสายตาด้วยน่ะเจ๊ พอก่อนวันนี้เดี๋ยวจะพาคุณหมี ไปเตรียมตัวประชุมพันธมิตรก่อนครับส่วนคราวหน้าเราจะมาเครียตกันต่อในเรื่อง 3 จุดเด่นของระบบอินเวอร์ครับกระผม